[Vật lí 10] Chuyển động chất điểm

M

mamy007

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Hai xe chuyển động BĐĐ ngược chiều nhau và cùng lúc qua 2 điểm a,b cách nhau 1km
a) tính gia tốc và vận tốc của xe qua A. biết rằng khi qua A xe này đi đc 2 đường liên tiếp 45m trong 5s và 7s
b) tính gia tốc và vận tốc xe đi qua B biết rằng trong 2 khoảng thời gian liên tiếp bằng nhau mỗi khoảng 4s xe này đi đc các quãng dường liền nhau là 24m và 64m
c) Xđ thời điểm 2 xe gặp nhau
2) Thuyền đi xuôi dòng từ A->B ( cách nhau 45km) hết 1,5h, van tóc dòng nước =6km/h
a) tính vận tốc của thuyền so vs nước
b) thời gian thuyền đi ngược dòng

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan

1)
a) 45=5v0 + 12,5a
90=12v0 + 72a
v0A=10,07 m/s
$a_A$=-0,43 $m/s^2$
b) 24=4v0 + 8a
88=8v0 + 32a
v0=1 m/s
a=2,5 $m/s^2$
c) $x_A$=10,07t -0,215$t^2$
$x_B$=1000 -t + 1,25$t^2$
2 xe gặp nhau thì $x_A$=$x_B$
2)
a) v=x + 6
v=S/t=30 km/h \Rightarrow x=24 km/h
b) v=x-6
=18
t=S/v=2,5 h
 
Top Bottom