[Vật lí 10] chuyển động biến đổi đều

T

tuan.anh01atp

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

từ trạng thái đứng yên, một vật chuyển động nhanh dần đều với vận tốc2m/s^2 và đi được quãng đường 100m. Hãy chia quãng đường đó ra làm 2 phần sao cho vật đi được hai phần đó trong khoảng thời gian bằng nhau:D

Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

từ trạng thái đứng yên, một vật chuyển động nhanh dần đều với gia tốc2m/s^2 và đi được quãng đường 100m. Hãy chia quãng đường đó ra làm 2 phần sao cho vật đi được hai phần đó trong khoảng thời gian bằng nhau
* Giải:
- Vận tốc của vật sau 100m:
[TEX]v_c^2 = 2aS = 2.2.100 = 400[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_c = 20 (m/s)[/TEX]
- Ta có:
[TEX]v= v_o + at[/TEX]
+ \Rightarrow [TEX]t_1 = \frac{v}{a}[/TEX]
+ \Rightarrow [TEX]t_2 = \frac{v_c - v}{a}[/TEX]
- Mà [TEX]t_1 = t_2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]v = v_c - v[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]2v = v_c = 20[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v = 20(m/s)[/TEX]
- Quãng đường vật đi được đến lúc đạt vận tốc [TEX]v = 10m/s[/TEX]
[TEX]S_1 = \frac{v^2}{2a} = \frac{10^2}{2.2} = 25 (m)[/TEX]
- Vậy quãng đường chia làm 2 phần như sau để thời gian đi trên 2 phần bằng nhau:
[TEX]S_1 = 25 (m); S_2 = S - S_1 = 100 - 25 = 75(m)[/TEX]
 
Top Bottom