[Vật lí 10] Chuyển động biến đổi đều

L

lovelybones311

Một xe ô tô rời bến chuyển động thẳng nhanh dần đều và sau 20s đạt vận tốc 18km/s/ Tìm gia tốc của ô tô và quãng đường xe đi được trong 10s lần thứ 2 kẻ từ khi xuất phát.

Cái này bắt đầu rời bến nên $v_0 = 0$

áp dụng công thức :

[tex] a= \frac{v1 -v0}{t1-t0}=900 [/tex]

ý 2 thì

trong khoảng thời gian 10s lần thứ 2 :

cậu áp dụng công thức

$denta S = 10^2.(2n-1) . \dfrac{a}{2} = 45km$

Theo mình thì là thế @-)@-)@-)
 
L

ljnhchj_5v

- Đổi: 18km/h = 5m/s
* Áp dụng kiến thức vật lí 10 thì như sau:
- Vận tốc của xe sau 20s chuyển động:
[TEX]v = v_o + at[/TEX]
do xe bắt đầu chuyển động rời bến nên [TEX]v_o = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v = at[/TEX]
\Rightarrow Gia tốc của xe: [TEX]a = \frac{v}{t} = \frac{5}{20} = 0,25 (m/s^2)[/TEX]
- quãng đường xe đi được trong 10s lần thứ 2 kể từ khi xuất phát:
[TEX]s = v_ot + \frac{1}{2}at^2 = 5.20 + \frac{1}{2}.0,25.20^2 = 150 (m) [/TEX]
 
H

halinh_33

- Đổi: 18km/h = 5m/s
* Áp dụng kiến thức vật lí 10 thì như sau:
- Vận tốc của xe sau 20s chuyển động:
[TEX]v = v_o + at[/TEX]
do xe bắt đầu chuyển động rời bến nên [TEX]v_o = 0[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v = at[/TEX]
\Rightarrow Gia tốc của xe: [TEX]a = \frac{v}{t} = \frac{5}{20} = 0,25 (m/s^2)[/TEX]
- quãng đường xe đi được trong 10s lần thứ 2 kể từ khi xuất phát:
[TEX]s = v_ot + \frac{1}{2}at^2 = 5.20 + \frac{1}{2}.0,25.20^2 = 150 (m) [/TEX]

bạn ơi đề bài là 18km/s. nên mình tính ra a=0.9m/s2
 
Top Bottom