[Vật lí 10] Chuyên đề về lực đàn hồi

B

balabolo88

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay thực hiến một vòng baytrong mặt phẳng thẳng đứng. Bán kính vòng bay là R=500m, vận tốc máy bay có độ lớn không đổi v=360km/h. Khối lượng của người ngồi phi công là m=75kg. Xác định lực nén của người phi công lên ghế ngồi tại điểm cao nhất và điểm thấp nhất của vòng bay (Ở điểm cao nhất, đầu của người phi công hướng xuống đất, ghế ở bên trên).
Các anh, các chị giúp em với.........
 
H

hthtb22

Chọn hệ quy chiếu chuyển động

Tại điểm cao nhất
$$N=P-F_{q}=mg-m\dfrac{v^2}{r}$$

Tại điểm thấp nhất
$$N=P+F_{q}=mg+m\dfrac{v^2}{r}$$
 
Top Bottom