[Vật lí 10] Chứng minh công thức SGK

L

lehoang2212

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Như mọi người đã biết, trong chuyển động thẳng biến đổi đều:

"TRUNG BÌNH CỘNG VẬN TỐC=VẬN TỐC TRUNG BÌNH"

1 câu hỏi đặt ra là: Tại sao vậy? :D (trong sách đã CM không Hiểu vì thế đi hỏi các nhân tài trên học mãi)

mong mọi người giúp đỡ, nếu có thể vẽ hình cho dễ hiểu :D :D


 
N

nguyenhai_

trời đất! muốn tính trung bình cộng ta làm sao?? vận tốc trung bình là gì?? cần gì chứng minh, đi thi cứ ném vào mà dùng!!
 
Q

quando92

Đơn giản thôi, ta có công thức tính vận tốc: V=S/t
Giả sử ta có các đại lượng : V1,V2,V3,..Vn (Vận tốc) suy ra vận tốc trung bình là:
V(tb)=(V1+V2+V3+...+Vn)/n chính là vận tốc t/b. (*)
Mặt khác gọi t1,t2,t3,...,tn( thời gian) và S1,S2,S3,....Sn(Quãng đường) ta có
t(tb)=(t1+t2+t3+...+tn)/n là thời gian t/b (*)(*)
S(tb)=(S1+S2+S3+...+Sn)/n là vận tốc t/b (*)(*)(*)
Vận tốc trung bình: V(tb)=S(tb)/t(tb) (*)(*)(*)(*)
Từ (*)(*)(*)(*)(*) ta có điều bạn muốn C/M, không hiểu thì pm qua nick.
 
Top Bottom