[Vật lí 10] cho mình hỏi bài này

T

thanghuyhoanga3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lập phương tựa một cạnh trên sàn nhà, một cạnh trên tường nhẵn. Tìm α để khối cân bằng biết hệ số ma sát giữa khối và sàn là k.
link hình ảnh đây:
http://nh8.upanh.com/b5.s3.d3/17dc5a0d9be9ef6342120e18b5b6a2af_40412578.nh0116.jpg
hoặc link này:
http://nh7.upanh.com/b4.s15.d1/aaff371791af3673b407fb18b4432a14_40162097.untitled.bmp


i_am_challenger said:
Yêu cầu viết tiêu đề theo mẫu: "[Môn + lớp]..."
 
Last edited by a moderator:
A

anhtrangcotich



Theo phương thẳng đứng ta thấy [TEX]P = N_1[/TEX]

Theo phương ngang [TEX]N_2 = F[/TEX]

Để vật cân bằng thì tổng momen với trục quay bất kì phải bằng 0.

Chọn Momen tại B ta phải có: [TEX]N_2.AC = P.BH[/TEX]

Thay [TEX]N_2 = F = P.k[/TEX]

[TEX]AC = b.sina [/TEX] (b là cạnh)

[TEX]BH = bcos45.cos(a+45)[/TEX]

Hoặc có thể chọn A làm tâm quay.
 
Top Bottom