[Vật lí 10] Chiều dài ống thủy tinh

N

ngaomeo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 ống thủy tinh tiết diện đều, chứa lượng khí trong ống ngăn cách với bên ngòai bằng cột thủy ngân cao 150 mmhg. khi ống nằm ngang chiều dài của cột ko khí là 144mm, áp suất khí quyển là 750 mmhg. tìm chiều dài khí ở trong ống nếu:
a) đặt ống thẳng đứng miệng ống ở trên
b)đặt ống thẳng đứng miệng ống ở dưới
bác nào giúp được mình quả là pro đó:p;):D:eek:
 
Last edited by a moderator:
N

ngomaithuy93

Ko biết có đúng ko nhưng theo mình thì thế này:
-Khi đặt ống nằm ngang, khí trong ống có: V1=144.S( S là tiết diện của ống);p1=150(mmHg)
-Khi đặt ống thẳng đứng, miệng ống ở trên, khí trong ống có: V2=x.S;p2=150+750=900
\Rightarrowx=24(mm)
-Khi đặt ống thẳng đứng,miệng ống ở dưới, khí trong ống có: V3=z.S;p3=750-150=600
\Rightarrowz=36(mm)
 
Top Bottom