[Vật lí 10] chỉ mình 3 bài này nhé

K

kimtrong9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Tính gia tốc trọng trường ở độ cao bằng bán kính trái đất . Cho gia tốc trọng trường ở mặt đất là 10m/s^2 .


2)Tính gia tốc rơi tự do trên mặt sao hỏa , cho bán kính sao hỏa bằng 0,53
R , khối lượng sao hỏa bằng 0,11 khối lượng trái đất , gia tốc rơi tự do trên mặt đất 10m/s^2 .


3) Sao kim có khối lượng 5,2.10^3 kg/m^3 . bán kính 6100 km . tính gia tốc rơi tự do trên mặt sao kim . Cho G=6,67.10^-11 .

giúp mình nhé , thank trước :khi (15)::khi (15)::khi (15)::khi (15):
 
Last edited by a moderator:
T

theltt

dễ vậy!
1, đáp án :2,5m\s^2
2,đáp án :3,9m\s
3,bạn chép thiếu :
sao kim có khối lượng riêng là 5,2 . 10^3kg/m^3 chứ không phải là khối lượng của nó
đáp án ;8,86m\s^2
đáp án câu 2 và 3 chỉ là xấp xỉ
 
A

alexandertuan

1) biết gia tốc mặt đất là g0=10m/s^2
từ đó suy ra bán kính Trấi Đất rồi có hết rồi thì bấm máy casio thôi
 
A

alexandertuan

2)Tính gia tốc rơi tự do trên mặt sao hỏa , cho bán kính sao hỏa bằng 0,53 RTĐ , khối lượng sao hỏa bằng 0,11 khối lượng trái đất , gia tốc rơi tự do trên mặt đất 10m/s^2 .
tương tự có g0\Rightarrow M Trấi đất=R^2 x g0/G
Có tiwr lệ khối lượng và bán kính Trái Đất só với sao hoả rồi thì suy ra bán kính và khối lượng của sao hoả
còn bài 3 dễ ẹc
 
S

supine

mình muốn biết rõ về cách làm cách giải bài này máy bạn giúp mình nha!! tính gia tốc rơi tự do trên mặt sao hỏa, biết bán kính của sao hỏa bằng 0,11 khối lượng trái đất, khối lượng sao hỏa bằng 0,11 khối lượng trái đât
 
Top Bottom