[Vật lí 10] Chất lỏng

L

leduc1996

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài này với :
Một vòng nhôm có bán kính trong R1=3 cm và bán kính ngoài R2=3,2 cm. Chiều cao của ống là h=12 cm đặt nằm ngang trong nước. Tính độ lớn của lực cần thiết để nâng vòng nhôm ra khỏi mặt nước. Biết D nhôm= 2800 kg/mét khối và xích ma nước= 0,073 N/m.
Trong ba môn, mình học kém lý nhất, có gj các bạn chỉ bảo thêm.
 
Q

quanghero100

Chu vi mép trong của vòng nhôm:
[TEX]l_1=2R_1.\pi=2.0,03.\pi=0,06\pi(m)[/TEX]
Chu vi mép ngoài của vòng nhôm:
[TEX]l_2=2R_2\pi=2.0,032.\pi=0,064\pi(m)[/TEX]
Thể tích vòng nhôm:
[TEX]V=(R_2^2-R_1^2)\pi.h=(0,032^2-0,03^2).0,12.\pi=1,488.10^{-5}.\pi(m^3)[/TEX]
Trọng lượng vòng nhôm:
[TEX]P=10.D.V=10.2700.1,488.10^{-5}.\pi=0,40176\pi(N)[/TEX]
Lực căng bề mặt của nước:
[TEX]F'=\sigma.(l_1+l_2)=0,073.(0,06\pi+0,064\pi)=9,052.10^{-3}.\pi(N)[/TEX]
Lực kéo tối thiểu cần dùng để nhất vồng nhôm ra khỏi nước là:
[TEX]F=P+F'=0,40176\pi+9,052.10^{-3}.\pi=0,410812\pi(N)[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom