[Vật lí 10] chất khí

T

thienthan1262

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Khối lượng mol của không khí là 29g/mol thì khối lượng riêng ở dk chuẩn là bao nhiêu



Cho 1.8mol khí dãn nở đẳng nhiệt từ đkc tới khi áp suất tăng lên 1.5 lần thì thể tích của nó là bao nhiêu


Binh gaz dùng nấu ăn trong nhà có thể tích 24l,chứa hỗn hợp khí có khối lượng nol 82g/mol,áp suất gaz trong bình là 5atm ở nhiệt độ 27C.Tìm khối lượng gaz trong bình

Một bọt khí nổi từ đáy hồ lên mặt nước thì thể tích bot nước tăng mấy lần.?Cho biết áp suất ở đáy hồ là 145kPa.Áp suất khí quyển Po=100kPa


Biết khối lượng riêng của một chất khí ở 27C.áp suất 150kPa là 2.647kg/m3.Tìm khối lượng mol của nó
 
T

thienthan1262

[TEX]a^n[/TEX]-----------------------------------------------------------------------


[TEX]\frac{x^2+5x+4}{\frac{3}{x}+1}[/TEX]


[tex]\frac{x^2+5x +4}{\frac{3}{x}+1}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nhokcon_tinhnghich2002

Một bọt khí nổi từ đáy hồ lên mặt nước thì thể tích bot nước tăng mấy lần.?Cho biết áp suất ở đáy hồ là 145kPa.Áp suất khí quyển Po=100kPa

Bài này phải cho thêm dữ kiện là nhiệt độ của nước không đổi nữa bạn àh.
Nếu co thêm dữ kiện đó, mình giải thử như zì coi sao hen !!!
Đặt thể tích bọt khí lúc dưới nước là V1, trên mặt nước là V2, tương tự áp suất cũng zị
Vì p2 là áp suất bọt khí ở mặt nước nên p2=p0=100x10^3 (Pa)
Vì đây là quá trình đẳng nhiệt. nên áp dụng đ/l B.M ta có:
V1.p1=V2.p2
<=> V2=p1/p2 x V1
<=> V2=145.10^3/100.10^3 x V1
<=> V2 =1,45V1
Kết luận thể tích tăng 1,45 lần.
Theo mình là như zị, nếu có sai sót gì, nhờ bà con góp ý nhen
 
Top Bottom