[vật li 10]chất khí

G

gakon2281997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chọn câu đúng khi ns về nén khí đăẳg nhiệt:
A. Thể tích tỉ lệ vs áp suất
B. Số phân tử trong đơn vị thể tích tăng tỉ lệ thuận vs áp suất
C. đồ thị đg thẳng đi qua gốc tọa độ
D. Số phân tử trong đơn vị thể tích ko đổi
2. Trong quá trình đẳng tích nếu làm nóng một lg khí xác định thì:
A. Số phân tử khí trong một đơn vị thể tích ko đổi
B. Số phân tử khí trong một đơn vị thể tích tăng tỉ lệ thuận vs nhiệt độ
C.Số phân tử khí trong một đơn vị thể tích tăng tỉ lệ nghịch vs nhiệt độ
D.Số phân tử khí trong một đơn vị thể tích tăng tỉ lệ thuận vs bình phương nhiệt độ
câu 3.Số mol cacbon có khối lg 12g, một mol ỗi xó khối lg 32g. Dó vì?
câu 4: Một quả bóng có dung tích là 2lít, lúc đầu chứa ko khí ở mỗi áp ssút khí quyển là 1atm. N ta bơm ko khí ở áp suất khí quyển vàoquả bóng, mỗi lần bơm đc 0,2 lít. Áp suất của ko khí trong quả bóng sau 30 lần bơm là bao nhêu. Coi đây là Dẳng nhiệt
CCụ
Một bình có dung tích 20 lít chứa khí hidro ở áp suất 4atm và nhiệt độ 27C. Hỏi khối lg khí chứa trong bình?
cảnh cáo
 
Last edited by a moderator:
M

mydream_1997

trả lời

Câu 1 B
Câu 2 B

câu 4
Giải nhanh : Ta có : [TEX]p_2=(1+ \frac {n.\large\Delta v}{v_2}).p_1=4 atm [/TEX]:D:D:D:D:D:p:p:p:p:p:p:p:cool:
 
L

l0v3_sweet_381

1. Chọn câu đúng khi ns về nén khí đẳng nhiệt:
A. Thể tích tỉ lệ vs áp suất
B. Số phân tử trong đơn vị thể tích tăng tỉ lệ thuận vs áp suất
C. đồ thị đg thẳng đi qua gốc tọa độ
D. Số phân tử trong đơn vị thể tích ko đổi
2. Trong quá trình đẳng tích nếu làm nóng một lg khí xác định thì:
A. Số phân tử khí trong một đơn vị thể tích ko đổi
B. Số phân tử khí trong một đơn vị thể tích tăng tỉ lệ thuận vs nhiệt độ
C.Số phân tử khí trong một đơn vị thể tích tăng tỉ lệ nghịch vs nhiệt độ
D.Số phân tử khí trong một đơn vị thể tích tăng tỉ lệ thuận vs bình phương nhiệt độ

câu 4: Một quả bóng có dung tích là 2lít, lúc đầu chứa ko khí ở mỗi áp ssút khí quyển là 1atm. N ta bơm ko khí ở áp suất khí quyển vàoquả bóng, mỗi lần bơm đc 0,2 lít. Áp suất của ko khí trong quả bóng sau 30 lần bơm là bao nhêu. Coi đây là Dẳng nhiệt
________________
4 atm . Như bạn mydream_97

câu 5: Một bình có dung tích 20 lít chứa khí hidro ở áp suất 4atm và nhiệt độ 27C. Hỏi khối lg khí chứa trong bình?

________________
Dùng pt Cla-pê-rôn - Men-đê-lê-ép .
 
T

thaoteen21

tl

bạn Mydream_97 làm nhầm câu 2.
đáp án đúng là A
___________________________________________
câu 5: áp dụng PT trạng thái cho khí lí tưởng
PV=$\dfrac{m.R.T}{u}$
\Rightarrowm=$\dfrac{4.20.2}{0,082.(27+273)}$=6,5kg
thân....
 
Top Bottom