[Vật lí 10]chất khí

X

xukacute

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lượng khí ở áp suất 1atm, nhiệt độ 27 độ C chiếm thể tích 5 lít. Biến đổi đẳng tích tới nhiệt độ 327 độ C rồi sau đó biến đổi đẳng áp lượng khí này. Biết nhiệt độ trong quá trình đẳng áp tăng 120 độ C. Tìm áp suất và thể tích khí sau khi biến đổi
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

QT 1:

V=const

AD ĐL Sác -lơ:

$\dfrac{p_1}{T_1} = \dfrac{p_2}{T_2}$

rút $p_2 = 2(atm)$

QT2:

p=const

$T_3 = 327 + 120 + 273 = 720 (K)$

$\dfrac{V_2}{T_2} = \dfrac{V_3}{T_3}$

Rút $V_3 = 6(l)$
 
Top Bottom