[Vật lí 10]chất khí

  • Thread starter vvampireknight_kumiko
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 928

V

vvampireknight_kumiko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một bọt khí có thể tích tăng gấp rưỡi khi nổi từ đáy hồ lên mặt nước.giả sử nhiệt độ đáy và mặt hồ là như nhau.Tìm độ sâu của hồ
cho áp suất khí quyển là 75cmHg

2. một chai thép có dung tích 50l chứa H2 ở áp suất 5Mpa và nhiệt độ 37 độ C .dùng chai này bơm đc bao nhiêu quả bóng bay dung tích mỗi quả 10l áp suất một quả là 1.05.10^5Pa nhiệt đọ khí trong bóng là 12 độ C

chú ý: bạn nhớ ghi đầy đủ câu hỏi để có trợ giúp nhanh nhé
~thân
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

.

bài 1:
đổi áp suất tính theo thủy ngân ra nước
gọi chiều cao cột nước ứng có áp suất bằng chiều cao cột thủy ngân 75cm là h. Ta có
h.1000=0,75 . 13600
=> h=10,2 m
gọi áp suất đáy hồ là p
vì quá trình giãn nở của bọt khí là đẳng nhiệt nên
p/10,2=1,5
p=15,3 (mnước)
độ sâu của hồ là 15,3-10,2=5,1 m
:)
..
 
Top Bottom