[Vật lí 10]chất khí

  • Thread starter vvampireknight_kumiko
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 8,797

V

vvampireknight_kumiko

Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

áp dụng pt trạng thái của khí lí tưởng:
$\dfrac{p1.V1}{T1}$=$\dfrac{p2.V2}{T2}$
gọi m là khối lượng khí: D1=$\dfrac{m}{V1}$\Rightarrow V1=$\dfrac{m}{D1}$
D2=$\dfrac{m}{V2}$ \Rightarrow V2=$\dfrac{m}{D2}$
do đó: $\dfrac{p1.m}{T1.D1}$=$\dfrac{p2.m}{T2.D2}$ \RightarrowD2=$\dfrac{p2.T1.D1}{p1.T2}$ (*)
TT1: p1=1,01.$10^5$ Pa,T1=0+273 =273K ,D1=1,29 kg/m^3
TT2: p2=2.$10^5$ pa;T2=100+273=373k;D2=?
thay vào (*) ta đc: D2=1,87 kg/$m^3$
thân....
 
Top Bottom