[Vật lí 10]chất khí

  • Thread starter vvampireknight_kumiko
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 1,735

V

vvampireknight_kumiko

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Một bình chứa khí Hyđrô nén có dung tích 20 lít ở nhiệt độ 27 0 C được dùng để bơm khí vào 100 quả bóng, mỗi quả bóng có dung tích 2 lít.Khí trong quả bóng phải có áp suất 1 atm và ở nhiệt độ 17 0 C.Bình chứa khí nén phải có áp suất =?
2/Một ống nghiệm tiết diện đều có chiều dài 76cm, đặt thẳng đứng chứa mộtkhối khí đến nửa ống, phía trên của ống là một cột thủy ngân. Nhiệt độ lúc đầu của khối khí là 0(độ C).áp suất khí quyển là 76cmHg. Để một nửa cột thủy ngân trào ra ngoài thì phải đun nóng khối khí lên đến nhiệt độ nào?


chú ý nội quy diễn đàn
tham khải tại đây
http://diendan.hocmai.vn/announcement.php?f=182&a=611

Nhắc nhở lần 1 , thân :)
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

bài 1:
gọi p1 là áp suất trong bình chứa
Trong bình chứa: p1=? ,T1=27+273=300k,V1=20l
khi bơm bóng: p2=1 atm ,T2=17+273=290 k;V2=100.2=200l
pt trạng thái của khí lí tưởng:$\dfrac{p1.V1}{T1}$=$\dfrac{p2.V2}{T2}$
\Rightarrow p1=$\dfrac{p2.V2.T1}{V1.T2}$=10,3445atm
thân....:D
 
Top Bottom