[Vật lí 10] chất khí

B

b001997hb

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một xi-lanh đang chưa một khối khí xác định, khi đó pitông cách đáy xi-lanh một khoảng 15cm. Hỏi phải đẩy pitông theo chiều nào và một đoạn khoảng bao nhiêu để áp suất khí trong xi-lanh tăng gấp 3 lần? [Coi quá trình có nhiệt độ không đổi]

Bài 2: Một khối lượng không khí xác định có thể tích 240
cm3 bị giam trong một xi-lanh có pitông đóng kín như hình vẽ, diện tích của pitông là 24 cm2, áp suất bên ngoài là Pa. Cần một lực bằng bao nhiêu để dịch chuyển pitông sang trái 2cm? Bỏ qua ma sát, coi quá trình là đẳng nhiệt.

..................
:::::::::::::::
........




Bài 3: Nén khí đẳng nhiệt từ thể tích 9 lít đến 6 lít thì áp suất biến thiên một lượng 5x
104Pa. Tính áp suất ban đầu của khí đó.
p/s: [môn+lớp]+nội dung câu hỏi
ko dùng các tiêu đề như help me;giúp với;hoặc những tiêu đề mang tính phản cảm,thách thức
-->đã sửa
nhắc nhở lần 1
[FONT=&quot][/FONT]
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

bạn học nhanh thế ,mjh chưa học tới nhưng mjh cũng làm đc sơ sơ
bài 3:
trạng thái trước khi nén: v1=9l ;p1
trạng thái sau khi nén : v2=6l ; p2=p=p1+ denta p=p1+5.$10^4$
quá trình nén khí đẳng nhiệt
theo đl Bôi-lơ-Ma-ri-ốt
p1.v1=p2.v2
\Rightarrow p1=$\dfrac{p2.v2}{v1}$=$\dfrac{(p1+5.10^4).6}{9}$
\Rightarrow 3p1=2(p1+5.$10^4$) \Rightarrow p1=100000 Pa
thân...:)
 
Top Bottom