[Vật lí 10] Chất khí

H

huynh102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mỗi lần bơm được V0= 80 cm^3 không khí vào ruột săm xe. Sau khi bơm vào diện tích tiếp xúc của vỏ săm vs mặt đường là 30cm^2. Thể tích ruột săm xe sau khi bơm là 2000cm^3. Áp suất khí quyển là 1atm. Hãy xđ số lần bơm, biết trọng lượng của xe là 600N































































































































































































 
P

p_trk

help you

bạn áp dụng công thức P=p1.S ( công thức tính áp suất => p1 )
sau đó áp dụng công thức (n.Vo) . p (kk) = p1.V ( quá trình đẳng nhiêt ) => n số lần bơm !
thân !! nói thật mình cũng học kém môn này lắm !
 
X

xuanthai96

giải bt

Bài nay kết quả là 100 lần:
Ta có: Áp lực do xe gây ra là p=P/S=100000(Pa) (Nên nhớ là 2 lốp)
=>Áp lực xe +Áp suất khí quyển là p=100000+100000=200000(Pa)
Gọi n là số lần cần bơm:
Áp dụng Bôi lơ- Ma ri ốt:
pV=pV
<=> 200000 *4 *10^-3=8 *10^-5 *10^5*n
=>n=100 (lần)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom