[Vật lí 10] chất khí

N

noname17

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Trên giản đồ P-V biểu diễn một chu trìng thực hiện bởi khí heli: phần cong là một cung tròn,còn phần thẳng đứng tương ứng với quá trình làm lạnh đẳng tích.
Tìm hiệu xuất của động cơ nhiệt dùng chu trình này.
Biết tỉ số giửa áp suất cực đại và cực tiểu trong chu trình này =5, thể tích cực tiểu =0.9lần thể tích cực đại
(đồ thị là một nửa đường tròn):confused:
KQ; H=4.3%
 
Last edited by a moderator:
N

noname17

*Trong hình trụ bịt kín, diện tích tiết diện ngang là S, có một pitông khối lưọng M ngăn bình thành hai ngăn I và II. Khoang I chứa hơi nước bảo hòa, khoang II chúă khí nitơ khói lưọng m. Pitông có thể chuyển động không ma sát trong bình. Ban đầu bình nằm ngang và ở trạng thái cân bằng, nhiệt đọ hai khoang đều là To=273K , áp xuất po.Bây giờ dựng đứng bình lên, nhiệt độ hai khoang vẩn là To, động thời có mọt lưọng nhỏ hơi biến thành nước. BK nhiệt hóa hơi của nước là L,khối lưọng mol của nứoc và khí nitơ là a,b
Tính nhiệt luợng troa đổi của bình với môi trừõn ngoài?
 
N

noname17

KQ:(a*M*g*m*L)/b*(p0S-Mg)
các bạn cùng làm nha!..............................................................................................
 
N

noname17

mọi người làm giùm đi,tớ có kq nhưng kg hiểu,huhu..........................................
 
Top Bottom