[Vật lí 10] Cđtcdđ

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nghgh97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe đang chạy thẳng đều với vận tốc 54km/h thì lên 1 dốc dài 500m. Biết xe CĐTCDĐ với $a=0,2m/s^2$
a/ Xe có lên được hết dốc hay không?
b/ Nếu có tính vận tốc khi xe lên tới đỉnh và thời gian xe lên dốc

p/s: giúp giùm mình nhé 7h mình đi học rồi :khi (76)::khi (76)::khi (76):
 
S

sincere97

Một xe đang chạy thẳng đều với vận tốc 54km/h thì lên 1 dốc dài 500m. Biết xe CĐTCDĐ với [FONT=MathJax_Math]a[FONT=MathJax_Main]=[/FONT][FONT=MathJax_Main]0[/FONT][FONT=MathJax_Main],[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT][FONT=MathJax_Math]m[/FONT][FONT=MathJax_Main]/[/FONT][FONT=MathJax_Math]s[/FONT][FONT=MathJax_Main]2[/FONT]
a/ Xe có lên được hết dốc hay không?
b/ Nếu có tính vận tốc khi xe lên tới đỉnh và thời gian xe lên dốc

giải:
ta có $V_(0)$=54 km/h =15 m/s ;$x_(0)$=0 ;a=0,2 m/$s^2$
$t_(0)$=0 ; s=$a.t^2/2 + V_(0).t$=500 (m;s)
a, có
b,$V^2$= $2as+v_(0)^2$= $2.0,2.500+15^2$=425
--->V~20,6m/s
V=$V_(0)$+a.t =>t=28 s
______________________
_____________________________________

[/FONT]
 
N

nghgh97

Bài này mình ra đáp số khác bạn, xe lên được hết dốc và vận tốc tại đỉnh dốc là 5m/s, thời gian lên dốc là 50s.
Bạn xem lại nhé!
 
Last edited by a moderator:
H

hoatraxanh24

Tóm tắt:[TEX]v_0=54(km/h)=15(m/s);a=0,2m/s^2;s=500m;v=?[/TEX]
a.Gọi v [TEX](v\geq0)[/TEX] là vận tốc lúc sau.
Ta có: [TEX]v^2 -v_0^2 = 2as (a<0)[/TEX]
Nếu [TEX]v=0[/TEX] \Rightarrow[TEX]s=\frac{-v_0^2}{2a}=\frac{-15^2}{2.(-0,2)}=562,5 (m)[/TEX]
\RightarrowXe có thể lên tới đỉnh và vận tốc tại đỉnh [TEX]v[/TEX] khác 0
b.vận tốc lúc xe lên tới đỉnh.
[TEX]v^2 - V_0^2 = 2as\Rightarrow v^2=v_0^2 +2as=15^2+2.(-0,2).500=25\Rightarrow v=5(m/s)[/TEX]
Thời gian xe đi hết dốc (s=500m),chuyển động chậm dần đều với
[TEX]a=-0,2m/s^2[/TEX]
[TEX]v= v_0 +at \Rightarrow t=\frac{v-v_0}{a}=\frac{5-15}{-0,2}=50s[/TEX]

 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom