J
jelly_nguy3n96tn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn có thể giúp mình giải đáp 2 ý sau được không? Tks nhìu.
Câu 1: Một lượng khí nhốt trong một xy lanh, cho pitstong đi xuống một đoạn bằng 3/4 chiều cao của xi lanh mà không làm thay đổi nhiệt độ của khí. Áp suất ban đầu của khí trong xi lanh là p1 thì áp suất p2 của khí sau đó là:
A. p2 = 3/4 p1
B. p2 = 3p1
C. p2 = 4pq
D. p2 = 1/4 p1
Câu 2: Cho bốn bình có cùng thể tích, cùng nhiệt độ đựng các khí khác nhau. Khí ở bình nào có áp suất lớn nhất?
A. Bình 1 đựng 4g khí Hidro
B. Bình 4 đựng 4 g khí ôxi
C. Bình 3 đựng 7 g khí Nito
D. bình 2 đựng 22 g khí CO2
Câu 1: Một lượng khí nhốt trong một xy lanh, cho pitstong đi xuống một đoạn bằng 3/4 chiều cao của xi lanh mà không làm thay đổi nhiệt độ của khí. Áp suất ban đầu của khí trong xi lanh là p1 thì áp suất p2 của khí sau đó là:
A. p2 = 3/4 p1
B. p2 = 3p1
C. p2 = 4pq
D. p2 = 1/4 p1
Câu 2: Cho bốn bình có cùng thể tích, cùng nhiệt độ đựng các khí khác nhau. Khí ở bình nào có áp suất lớn nhất?
A. Bình 1 đựng 4g khí Hidro
B. Bình 4 đựng 4 g khí ôxi
C. Bình 3 đựng 7 g khí Nito
D. bình 2 đựng 22 g khí CO2