[Vật lí 10] câu hỏi

K

khoaqbvn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khối lượng khí lí tưởng xác định có áp suất 1atm được làm tăng áp suất lên đến 4atm ở nhiệt độ không đổi thì thể tích biến đổi một lượng 3 lít. Thể tích ban đầu của khối khí là
  • 4 lít.
  • 8 lít.
  • 12 lít.
  • 16 lít.
______________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenhuong96qt

gọi thể tích ban đầu của chất khí là Vo
theo đề bài ta có:
ở trạng thái 1 : p1=1 atm; V1=Vo
ở trạng thái 2 : p2=4 atm; V2=Vo-3( vì thể tích biến đổi 1 lượng = 3 lít mà áp suất tăng thì V phải giảm)
áp dụng định luật bôi-lơ ma-ri-ốt ta có
p1.V1=p2.V2=> Vo=4.(Vo-3)
giải được Vo= 4 lít
 
P

p_trk

P1/V2=P2/V1 = delta P / delta V ( áp dụng dãy tỉ só bằng nhau ý ;)) )
=> kết quả
Thân !! mà tôi kém lí quá ai giúp được tôi k ?
 
Top Bottom