[Vật lí 10] Câu hỏi thường gặp khi làm kt 1 tiết

A

anprao123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho em xin vài bài toán lí thường gặp về chương cơ học chất lưu ( ké chương chất khí luôn :D) trong kiểm tra 1 tiết,hôm sau em kiểm tra 1 tiết mà rất rối về chương này :-SS không biết học bài nào cho chuẩn xác cả mong mọi người giúp.Mà mọi người cho kèm luôn ví dụ nha :-*
 
T

thienlong233

mình sưu tầm trên diễn đàn cho bạn được mấy bài nè

Câu 1) Người ta dùng 1 cái kích thủy lực để nâng 1 vật có trọng lượng 20000N bằng 1 lực 100N. Sau mỗi lần nén, lực tác dụng làm di chuyển 1 đoạn là h = 10cm. Vậy sau 100 lần nén vật được nâng lên 1 đoạn là bao nhiêu?

Câu 2) Một quả cầu gỗ nằm trong 1 bình nước, 1 nửa quả cầu ngập nước và chạm đáy bình. Tính lực do quả cầu nén lên đáy bình. Nếu trọng lượng của quả cầu trong không khí là 6N, khối lượng riêng của gỗ là 800. Khối lượng riêng của nước là 1000.

Câu 3) Trong 1s người ta rót được 0,2 lít nước vào bình. Hỏi ở đáy bình phải có 1 cái lỗ có đường kính bằng bao nhiêu để mực nước trong bình không đổi và có độ cao 1m.

Câu 4) Một bể chứa nước bằng inox hình trụ dài 2m. Đường kính 1,2m. Lưu lượng nước chảy vào bể là 500g/s. Khối lượng riêng của nước là D = 1g/cm. Tính thời gian để nước chảy đầy bể.

Câu 5) Một thùng nước to hình trụ thẳng đứng không có nắp, cao 1,2m, chứa đầy nước. Ở thành bể có một lỗ thủng. Cho g = 9,8.
a) Tìm vị trí lỗ thủng để vận tốc nước phun ra là lớn nhất. Tính giá trị lớn nhất đó.
b) Biết lỗ thủng cách mặt nước 90cm. Tìm vận tốc nước phun ra ở lỗ thủng đó.
 
Top Bottom