[Vật lí 10] Câu hỏi lí thuyết

H

huynh102

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tại sao trong phương trình trạng thái của khí lý tưởng người ta luôn dùng K

Chú ý: [Vật lí 10] + tiêu đề. Chú ý cách đặt tiêu đề cho chính xác. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

Bởi vì phương trình trạng thái khí lí tường (Cla-pê-rôn Men-đê-lê-ép) là: p.V= n.R.T
Trong đó:
- T là nhiệt độ Kenvin [TEX](^oK)[/TEX], Vì vậy khi dùng nhiệt độ K thì phương trình mới đúng, còn nhiệt độ C thì sẽ ko đúng theo phương trình.
 
H

heroineladung

- Nhiệt độ là đại lượng vật lí đặc trưng cho mức độ chuyển động hỗn loạn của các phân tử cấu tạo nên vật.
- Trong hệ SI đơn vị của nhiệt độ là Kevin, kí hiệu là K, là thang nhiệt độ tuyệt đối.
- Ta có: T(K) = t(oC) + 273,15 nhưng thường lấy gọn là 273.
- Ý nghĩa quan trọng của thang Kevin là ở chỗ khi T = 0K thì t = -273,15 oC. Đây là nhiệt độ ứng với các phân tử đứng yên, không còn chuyển động nhiệt, là điều không thể đạt tới.
:):):)
 
H

huynh102

- Nhiệt độ là đại lượng vật lí đặc trưng cho mức độ chuyển động hỗn loạn của các phân tử cấu tạo nên vật.
- Trong hệ SI đơn vị của nhiệt độ là Kevin, kí hiệu là K, là thang nhiệt độ tuyệt đối.
- Ta có: T(K) = t(oC) + 273,15 nhưng thường lấy gọn là 273.
- Ý nghĩa quan trọng của thang Kevin là ở chỗ khi T = 0K thì t = -273,15 oC. Đây là nhiệt độ ứng với các phân tử đứng yên, không còn chuyển động nhiệt, là điều không thể đạt tới.
:):):)
nhưng mà bài toán thầy giáo tớ hỏi là:
Vd một lượng khí nhất định đang ở nhiệt độ A thể tích V sau đó tăng lên a độ C. tìm thể tích lúc sau
Đấy thế sao lại trả lời là độ K
 
Top Bottom