[vật lí 10] cau hoi can giai dap

  • Thread starter nolucvathanhcong
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 7,302

N

nolucvathanhcong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Hai phòng kín có thể tích bằng nhau,thông với nhau bằng một cửa mở.Nhiệt độ không khí trong hai phòng khác nhau thì số phân tử trong mỗi phòng so với nhau:
A.Bằng nhau B.nhiều hơn ở phòng lạnh
C.tùy theo kích thước của cửa D.nhiều hơn ở phòng nóng
Giải thích?
2. Chọn câu đúng
A.Khi nhiệt độ không đổi thì thể tích tỉ lệ với áp suất
B. Ở -273độ C thì các phân tử chất khí xem như ngừng chuyển động
3.Ở cách mặt đất một độ cao h ,áp suất không khí là 30,6kPa,nhiệt độ là 230K.Coi không khí như một khí thuần nhất có khối lượng mol là 28.8g/mol.Khối lượng riêng của không khí tại độ cao đó?
 
V

vy000

1. Có: $\dfrac{P_1V_1}{n_1T_1}=R=\dfrac{P_2V_2}{n_2T_2} \rightarrow n_1T_1=n_2T_2$ (Do 2 phong thông nhau nên áp suất bằng nhau,còn thể tích là như nhau)

Vậy nếu $T_1>T_2$ thì $n_1<n_2$

2.B
Khi ở $-273^oC$ thì áp suất là 0, theo thuyết động học phân tử chất khí thì khí ngừng chuyển động
Câu A sai vì điều này chỉ áp dụng với lượng khí không đổi.
 
T

thaoteen21

tl

câu 3:
áp dụng pt trag thái cho khí lí tưởng
PV=$\dfrac{m.R.T}{M}$ (M là khối lượng riêng)
mà V=$\dfrac{m}{D}$
\Rightarrow $\dfrac{P.m}{D}$=$\dfrac{m.R.T}{M}$
\Leftrightarrow$\dfrac{P}{D}$=$\dfrac{R.T}{M}$
\RightarrowD=$\dfrac{P.M}{R.T}$=$\dfrac{30,6.28,8}{8,31.230}$=0,46 g/m^3
 
Top Bottom