[vật lí 10]-câu hỏi cần giải đáp ngay

N

nguyenmilinh2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bàn chải lau nhà có khối lượng m được gắn bởi một cán gỗ một góc [tex]\alpha[/tex] so với phương ngang.Hệ số ma sát trượt và sàn nhà là k.Khối lượng giữa cán gỗ không đáng kể
a/Tính độ lớn của lực đẩy dọc theo cán gỗ để bàn chải có thể trượt đều trên sàn nhà
b/chứng minh [tex]\alpha[/tex] nhỏ hơn một giá trị nào đó thì [tex]\alpha[/tex] thì bàn chải có thể trượt với độ lớn nào đó của F.Tính [tex]\alpha[/tex]_0
 
N

noinhobinhyen

Gọi lực đó là F , Phân tích thành 2 lực $F_1$ theo phương ngang và $F_2$ theo phương thẳng đứng.


Ta có $F_1 = F.cos\alpha ; F_2=F.sin\alpha$

Ta có $F_2 + P = N \Leftrightarrow F.sin\alpha+gm=N$

$\Rightarrow F_{ms}=\mu_t.N=\mu_t.(F.sin\alpha+gm)$

Vật chuyển động đều thì :

$F_1 = F_{ms}$

$\Leftrightarrow F.cos\alpha = \mu_t.F.sin\alpha+\mu_t.gm$

$\Leftrightarrow F=\dfrac{\mu_t.gm}{cos\alpha-\mu_t.sin\alpha}$

b, đọc chả hiểu gì
 
Top Bottom