[vật lí 10]-câu hỏi cần được giải đáp

L

linhtrang2012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Dưới tác dụng của lực F1 không đổi, một vật chuyển đổng thẳng trên đoạn đường AB và vận tốc tăng từ 0 đến 20 m/s trong thời gian t. Trên đoạn BC, vật chịu tác dụng của lực F2 và tăng tốc tới 30 m/s cũng trong thời gian t.
a) Tính tỉ số .
b) Vật chuyển động trên đoạn đường CD trong thời gian 2t vẫn dưới tác dụng của lực F2. Tính vận tốc của vật ở D.
Biết A, B, C, D thẳng hàng.
2/ Trong một quả cầu đặc đồng chất, bán kính R người ta khoét một lỗ hình cầu có bán kính R/2. Tìm lực tác dụng đặt lên vật nhỏ m nằm trên đường nối hai hình cầu và cách tâm hình cầu lớn một khoảng d . Biết khi chưa khoét, quả cầu có khối lượng M.
3/18.8 Một người đứng cách một bức tường 5 m đánh một quả bóng từ độ cao 1m với tốc độ v0 tạo phương thẳng đứng góc 600. Qua một khung cửa trên bức tường. Khung cửa cao 1,8 m và cách chân tường 2 m. Biết gia tốc rơi tự do là 10 m/s2, bỏ qua lực cản của không khí. v0 có giá trị trong khoảng nào để bóng bay được qua khung cửa?
 
H

hthtb22

Câu 2 là bài tập chương 3 mà bạn
1352714697767618_574_574.jpg


Hình vẽ đại loại như thế này
Gọi $P_1$ là trọng lực bản mỏng đầy đủ
$P_2$ là trọng lực bản mỏng cắt đi
$P$ là trọng lực bản mỏng còn lại
Theo quy tắc hợp lực
ta có:
$\dfrac{O_1O_2}{OO_1}=\dfrac{P_1}{P_2}=\dfrac{S-S_1}{S_1}=3$
\Rightarrow $OO_1 =R/6$
 
Top Bottom