[Vật lí 10] Cần giúp đỡ bài tập lực hấp dẫn.

A

a_juar

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xác định độ cao tại đó:
a) trọng lượng bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] trọng lượng trên mặt đất.
b) gia tốc rơi tự do bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] gia tốc trên mặt đất.
(Giải giúp mình một cách thật chi tiết để tham khảo nhé :) )
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

Xác định độ cao tại đó:
a) trọng lượng bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] trọng lượng trên mặt đất.
b) gia tốc rơi tự do bằng [tex]\frac{1}{2}[/tex] gia tốc trên mặt đất.

Câu a, câu b là một. [TEX]P = mg[/TEX], m khôn đổi, P giảm một nửa thì g tất nhiên cũng sẽ phải giảm một nửa.

Gọi gia tốc ở độ cao đó là [TEX]g'[/TEX]

Ta có [TEX]\frac{g'}{g} = \frac{R^2}{(R+h)^2} = \frac{1}{2}[/TEX]

Từ đó tính ra h.
 
A

a_juar

Câu a, câu b là một. [TEX]P = mg[/TEX], m khôn đổi, P giảm một nửa thì g tất nhiên cũng sẽ phải giảm một nửa.

Gọi gia tốc ở độ cao đó là [TEX]g'[/TEX]

Ta có [TEX]\frac{g'}{g} = \frac{R^2}{(R+h)^2} = \frac{1}{2}[/TEX]

Từ đó tính ra h.

Bạn có thể giải chi tiết giúp mình được không, mình không học giỏi môn này cho lắm :)
 
Top Bottom