[Vật lí 10] cách trình bày

B

bluefield

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ô tô đang chuyển động thẳng với vận tốc 72 km/h thì giảm đều tốc độ cho đến khi dừng lại. Biết rằng sau quãng đường 50 m, vận tốc giảm đi còn một nửa. Quãng đường đi được từ lúc vận tốc còn một nửa cho đến lúc xe dừng hẳn là bao nhiêu?
  • 16,67 m
  • 50 m
  • 66,67 m
  • 83,33 m

bài này mình biết giải ùi nhưng trình bày dưới dạng tự luận không được chặt chẽ cho lắm. Bạn nào có cách trình bày tốt thì giúp mình với nha! Cứ hay bị trừ điểm bởi cách trình bày thì mệt lắm! hjhj
 
I

i_am_challenger

Chọn: Chiều dương là chiều chuyển động.
Gốc t/g lúc ô tô bắt đầu hãm phanh.

Gia tốc của xe: [tex] a = \frac{v^2 - v_0^2}{2s} = \frac{10^2 - 20^2}{2.50} = -3m/s^2[/tex]
Quãng đường ô tô chuyển động trên đoạn dường tiếp theo là:
[tex] s = \frac{v^2 - v_0^2}{2a} = \frac{0^2 - 10^2}{2.(-3)} = 16,67m[/tex]
Xong rồi đó bạn. Không hiểu thì bạn cứ hỏi. Còn nếu bạn thấy thiếu thì cứ bổ sung nha. Để mình rút kinh nghiệm vào lần sau.
 
Top Bottom