[Vật lí 10] cách nào đúng?

H

heart_foryou_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài tập cho một khối khí trong xi lanh lúc đầu ở nhiệt độ 0 độ C sau đó hơ nóng nhiệt độ tăng thêm 20 độ C
em muốn hỏi trong hai cách tính nhiệt độ lúc sau cách nào đúng
c1:nhiệt độ lúc sau [TEX]0^0C+20^0C=20^0C\Rightarrow 293K[/TEX]
c2:nhiệt độ lúc sau 273K+293K=566K
 
A

anhtraj_no1

theo mình muốn tính nhiệt độ lúc sau thì chỉ cần lấy 20 + 273 = 293
do áp suất ở mỗi lần tăng nhiệt độ sẽ khác nhau cho nên không tính cách 2 được
tách riêng từng phần ra để tính
lúc ở O độ C = 273
lúc ở 20 độ C = 20 + 273 = 293
không cộng gộp
 
H

heart_foryou_9x

theo mình muốn tính nhiệt độ lúc sau thì chỉ cần lấy 20 + 273 = 293
do áp suất ở mỗi lần tăng nhiệt độ sẽ khác nhau cho nên không tính cách 2 được
tách riêng từng phần ra để tính
lúc ở O độ C = 273
lúc ở 20 độ C = 20 + 273 = 293
không cộng gộp
nếu áp suất không đổi thì sao ạ .
 
C

colencolennhieu

theo mình là cách 1 vi ở cách 2 bạn lại cộng 2 lần oc tức ở 273k
 
T

trackie

bạn nhầm rồi,cách tính nhiệt độ ở đây chẳng liên quan gì tới áp suất cả
cách tính đầu tiên là đúng rồi
bạn có thể tính theo 2 cách sau:
c1 :
[TEX]T_1 = 0^oC = 273 K[/TEX]
[TEX]T_2 = 273 K + 20 = 293 K[/TEX]
c2:
[TEX]T_2 = 0^o C + 20 = 20^oC = 293 K[/TEX]

nói là 2 cách nhưng thật ra vẫn chỉ có 1 thôi,vì [TEX]\large\Delta C = \large\Delta K[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom