[Vật lí 10] Cách làm bài

O

olympuslord

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 bài lý với dạng kéo 1 vật trên mặt phẳng nằm ngang với 1 lực F nghiêng 1 góc alpha so với mặt phẳng nằm ngang
untitled-1.jpg

VD như trường hợp trên!
thì khi tính lực ma sát thì
[TEX]N = P + F_y[/TEX]
nếu vậy thì có thể gọi [TEX]P + F_y = P_{hl}[/TEX] được không?@-)
 
C

chuanho

trả lời

trong 1 bài lý với dạng kéo 1 vật trên mặt phẳng nằm ngang với 1 lực F nghiêng 1 góc alpha so với mặt phẳng nằm ngang
untitled-1.jpg

VD như trường hợp trên!
thì khi tính lực ma sát thì
[TEX]N = P + F_y[/TEX]
nếu vậy thì có thể gọi [TEX]P + F_y = P_{hl}[/TEX] được không?@-)
ko! banj làm như này : áp dụng đl Niuton: [TEX]N+P+F_k+F_ms=0(1)[/TEX](nhớ là có veto nha minh ko biêt viet) sau đó bạn chiếu (1) lần lươt lên trục ox,oy:(nhưng vs bài này chỉ cần chiếu lên ox là đủ) [TEX]ox:Fms=cosa.F_k[/TEX]. \Rightarrow[TEX]F_ms[/TEX]:):):p;)
 
S

songtu009

Em phân tích đúng rồi (giỏi :D) , chỉ có đều P là P, không có khái niệm [TEX]p_{hl}[/TEX].
P là trọng lực của trái đất tác dụng lên vật cơ mà :| (Không đổi, nếu khối lượng của vật và gia tốc trọng trường không đổi).
 
H

huutrang93

trong 1 bài lý với dạng kéo 1 vật trên mặt phẳng nằm ngang với 1 lực F nghiêng 1 góc alpha so với mặt phẳng nằm ngang
untitled-1.jpg

VD như trường hợp trên!
thì khi tính lực ma sát thì
[TEX]N = P + F_y[/TEX]
nếu vậy thì có thể gọi [TEX]P + F_y = P_{hl}[/TEX] được không?@-)

:D chỉ là kí hiệu, muốn ghi sao chả được, thầy cồ nào ghét mới bắt lỗi thôi
 
Top Bottom