[Vật lí 10] Các mod giúp em

A

alone_star2909

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho vật chịu tác dụng của lực véc tơ F trên mặt phẳng nằm ngang
Biết m=200g , hệ số ma sát nghỉ = 0,4 hệ số ma sát trượt là 0,2
a. Tìm điều kiện của F để vật có thể trượt trên mặt phẳng ngang
b. Tính gia tốc cuảu vật khi F = 1,6 (N)
k post được hình mong ae thông cảm
 
T

thaoteen21

vật lí 10

1)sàn nhà nằm ngang nên N=P=0,2.10=2N
Fms nghỉ max=un .N=0,4.2=0,8N
để vật trượt trên mp nằm ngang Fđẩy tối thiểu=Fms n max=0,8N
2)chọn chiều dương là chiều cđ
áp dụng đl 2 niuton:F+Fms+N+P=m.a(vecto)
chiếu ox:F-Fms=m.a
oy:N=P=2N
\Rightarrowa=(F-Fms)/m=(1,6-0,2.2)/0,2=3,2 m/s^2
 
A

alone_star2909

câu b đọc hơi khó hiểu mà đề mình quên viết là lực F kéo vật bạn ạ dẫu sao cũng thks
 
Top Bottom