T
tony11b5
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Tìm gia tốc rơi tự do ở độ cao bằng nữa bán kính trái đất. Cho gia tốc rơi tự do trên mặt đất là [tex]g=9.8m/s^2[/tex]
2)Khoảng cách trung bình giữa tâm trái đất và tâm mặt trăng = 60 lần bán kính trái đất. Khối lượng mặt trăng nhỏ hơn khối lượng trái đất 80 lần. Tại điểm nào trên đường nối tâm của chúng, lực hút của trái đất và mặt trăng lên một vật cân bằng nhau?
3)Ô tô đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì tắt máy, chuyển động chậm dần đều do ma sát, hệ số ma sát 0.5. tính gia tốc, thời gian và quãng đường chuyển động chậm dần đều?
2)Khoảng cách trung bình giữa tâm trái đất và tâm mặt trăng = 60 lần bán kính trái đất. Khối lượng mặt trăng nhỏ hơn khối lượng trái đất 80 lần. Tại điểm nào trên đường nối tâm của chúng, lực hút của trái đất và mặt trăng lên một vật cân bằng nhau?
3)Ô tô đang chuyển động với vận tốc 10m/s thì tắt máy, chuyển động chậm dần đều do ma sát, hệ số ma sát 0.5. tính gia tốc, thời gian và quãng đường chuyển động chậm dần đều?