[Vật lí 10] các định luật Niuton

H

hothithuyduong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai khối hình hộp m1, m2 đặt tiếp xúc nhau trên mặt bàn nằm ngang nhẵn. Lực nằm ngang F tác dụng lên m2. Biện luận lực tương tác giữa hai vật theo m1, m2
Bài 2: Bi một có khối lượng m chuyển động với vận tốc 10 m/s đến chạm viên bi hai đng đứng yên có khối lượng 2m. Sau va chạm, viên bi hai chuyển động với vận tốc 7 m/s và cùng hướng với hướng chuyển đông của viên bi một trước va chạm. Xác định vận tốc của bi một sau va chạm biết chúng cùng phương chuyển động
mọi người thử làm xem ssao nha!!!!!
 
F

fallwater_13

đáp án bài 2 có phải ra v= 4m/s ko?
Nếu đúng thì thì thui mà nếu sai thì post pài giải lên nha
mình còn bít làm thế nào chứ?
 
S

songtu009

Bài 1: Hai khối hình hộp m1, m2 đặt tiếp xúc nhau trên mặt bàn nằm ngang nhẵn. Lực nằm ngang F tác dụng lên m2. Biện luận lực tương tác giữa hai vật theo m1, m2
Bài 2: Bi một có khối lượng m chuyển động với vận tốc 10 m/s đến chạm viên bi hai đng đứng yên có khối lượng 2m. Sau va chạm, viên bi hai chuyển động với vận tốc 7 m/s và cùng hướng với hướng chuyển đông của viên bi một trước va chạm. Xác định vận tốc của bi một sau va chạm biết chúng cùng phương chuyển động
mọi người thử làm xem ssao nha!!!!!
Bài 1.
Gia tốc của hai vật là a.
[TEX]a = \frac{F}{m_1+m_2}[/TEX]
Gọi lực tương tác giữa hai vật là N.
Áp dụng định luật II cho vật 1:
[TEX]N = m_1a = m_1\frac{F}{m_1+m_2}[/TEX]
Bài 2. Áp dụng bảo toàn động lượng:
[TEX]2m.7 + mv = m*10[/TEX]
Vậy[TEX]v = - 4m/s[/TEX]
Bi 1 chuyển động ngược lại với vận tốc 4m/s
 
Top Bottom