vật lí 10 các định luật niu tơn

T

thubun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1: kéo một chiếc xe chuyển động trên 1 đường nằm ngang để vận tốc ko đổi theo 2 cách sau:
C1:tác dụng lực để kéo vật về phía trước
C2:đẩy vật về phía trước
biết trong cả hai trường hợp lực tác dụng đều hợp với phương ngang một góc như nhau.hỏi trong trường hợp nào lực tác dụng lớn hơn biết hệ số ma sát là k
Áp dụng:
tính F kéo với m=100g;góc anpha=30 độ,k=0,23;g=10m/s2
Bai2:cho 2 vật m1,m2;m1=1kg;m2=2m1.lấy g=10m/s2;Mt1=0,1;Mt2=0,2.hỏi kéo m2 với 1 lực max= bao nhiêu để m1ko trượt trên m2
 
C

conech123

Bai1: kéo một chiếc xe chuyển động trên 1 đường nằm ngang để vận tốc ko đổi theo 2 cách sau:
C1:tác dụng lực để kéo vật về phía trước
C2:đẩy vật về phía trước
biết trong cả hai trường hợp lực tác dụng đều hợp với phương ngang một góc như nhau.hỏi trong trường hợp nào lực tác dụng lớn hơn biết hệ số ma sát là k
Áp dụng:
tính F kéo với m=100g;góc anpha=30 độ,k=0,23;g=10m/s2
Bai2:cho 2 vật m1,m2;m1=1kg;m2=2m1.lấy g=10m/s2;Mt1=0,1;Mt2=0,2.hỏi kéo m2 với 1 lực max= bao nhiêu để m1ko trượt trên m2

Bài 1 chưa thể kết luận được gì. Kéo có 2 kiểu kéo, đẩy cũng có 2 kiểu đẩy.

Nếu mà góc hợp với phương ngang giống nhau (hiểu theo nghĩa đại số) thì lực hoàn toàn như nhau.

Bài 2. Em trình bày đề khó nhìn quá. Vật nào nằm trên, vật nào nằm dưới thế?
 
Top Bottom