S
suabeo
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một viên đạn có m=1,2kg đang bay thẳng đứng hướng lên với v= 100m/s thì nổ vỡ thành 3 mảnh. Mảnh 1 có m1=200g bay theo phương nằm ngang từ trái sang phải với v1=200m/s, mảnh 2 có m2=400g bay theo phương ngang chiều từ phải sang trái và có v2= 100m/s. Hỏi mảnh 3 bay theo phương nào với vận tốc bao nhiêu?
2. 1 vật có khối lượng 500g treo vào 1 sợi dây dài 1m đang ở vị trí cân bằng thì 1 vật khác có khối lượng 100g đến va chạm và dính lại với nhau.
a) Tính vận tốc 2 vật ngay sau va chạm
b)Tính góc lệch lớn nhất mà 2 vật đạt được
2. 1 vật có khối lượng 500g treo vào 1 sợi dây dài 1m đang ở vị trí cân bằng thì 1 vật khác có khối lượng 100g đến va chạm và dính lại với nhau.
a) Tính vận tốc 2 vật ngay sau va chạm
b)Tính góc lệch lớn nhất mà 2 vật đạt được