[vật lí 10]các định luật bảo toàn

D

diem97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc đơn có chiều dài l . Kéo theo dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc ampa rô rồi thả tay
a tìm biểu thức tính v và lực căng dây ở vị trí dây treo hợp với phương thẳng đứng 1 góc ampa<ampa zero
b ở vị trí nào lực căng là cực đại
p/s:[môn+lớp]+nội dung câu hỏi
không dùng các tiêu đề như heplme,giúp với,....
-->nhắc nhở lần 1
 
Last edited by a moderator:
T

thaoteen21

tl

a)áp dụng đl bào toàn cơ năng : m.g.h=$\dfrac{m.v^2}{2}$ với h=l(1-cos$\alpha$)
\Rightarrowv=$\sqrt{2.g.l.(1-cos$\alpha$)}$
b)tính lực căng dây
CT:T=mg(3.cos$\alpha$-2.cos$\alpha$o)với $\alpha$<$\alpha$o
khi $\alpha$=0\Rightarrow Tmax=m.g.(3-2.cos$\alpha$o)
thân...
___________________________
thank mjh phát nha..

 
Last edited by a moderator:
Top Bottom