[vật lí 10]các định luật bảo toàn

T

thuylinh9.3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một ôtô có khối lượng 960kg, có công suất 35kW. Trên xe có hai người tổng cộng khối lượng là 140kg. Ôtô muốn tăng tốc từ 54km/h đến 72km/h. hỏi phải mất bao nhiêu thời gian?


2/. một cần cẩu cần thực hiện một công 100kJ nâng một thùng hàng khối lượng 900kg lên cao 10m trong thời gian 15s. tính công suất trung bình và hiệu suất của cần cẩu?

3./ Từ đỉnh mặt phẳng nghiêng cao 5m, người ta cung cấp một vận tốc đầu để vật trượt đều xuống chân mặt phẳng nghiêng. Tính công của mỗi lực tác dụng lên vật
thực hiện trong chuyển động trên. cho biết vật có khối lượng 10kg. Lấy g=10m/s2.:D
P/S : chú ý cách đặt tên tiêu đề [ Môn + lớp] Nội dung câu hỏi
 
Last edited by a moderator:
H

happy.swan

1, Áp dụng công thức động lượng trước và sau so với công mà xe cần thực hiện.
Áp dụng như thế alf ra thôi mình lười không tính ra.
 
T

thaoteen21

happy new year!!

bài 2:
Ptb=$\dfrac{Atb}{t}$=$\dfrac{100000}{15}$=...
Acó ích=m.g.s=900.10.10=90000
H=$\dfrac{Acó ích}{A toàn phần}$=$\dfrac{90000}{100000}$=0,9
bài 3:
các lực t/d bao gồm: N,P,Fms
AN=o J
do vật trượt đều:p.sin $\alpha$=Fms
AP=P.h=m.g.h=10.10.5=...
AFms=Fms.s.cos 180=-P.sin $\alpha$.s.=-mg.h=-10.10.5=....
 
Top Bottom