[Vật lí 10]Các đẳng quá trình

S

sevenlegend

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lượng khí lí tưởng đựng trong xi-lanh có pit-tong di chuyển đc. Ban đầu ở trạng thái áp suất 2.10^5Pa, thể tích 10lit, nhiệt độ 27C
a) nung nóng đẳng tích đến áp suất 6.10^5Pa. Tính nhiệt độ của khí lúc này.
b) tiếp tục nén đẳng nhiệt đến thể tích 5lit. Tính áp suất của khí lúc này.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

xác định quá trình

a.quá trình đẳng tích V=const

b. quá trình đẳng nhiệt T=const

_________________________

a.

trạng thái 1:

$p_0 = 2.10^5 (Pa)$

$t= 27^o C \rightarrow T =300 (K)$

trạng thái 2:

$p_1 = 6.10^5 (Pa)$


Áp dụng Đl Sác-lơ

$\dfrac{p_0}{T_0} = \dfrac{p_1}{T_1}$

Rút $T_1$ đc kq

b.

trạng thái 1:

$p_0 = 2.10^5 (Pa)$

$V_0 = 10 (l)$

trạng thái 2:

$p_2 = ?$

$V_2 = 5 (l)$

áp dụng ĐL B-M

$p_0V_0 = p_2V_2$

Rút $p_2$
 
Top Bottom