T
tieuhuunguyen97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Một chiến sĩ dùng súng bắn thẳng vào bia. Thời gian từ lúc bắn đến lúc đạn trúng mục tiêu là 0.6s ; từ lúc bắn đến lúc nghe thấy tiếng đạn nổ khi trúng mục tiêu là 2.1s . Xem như đạn chuyển động thẳng đều và vận tốc truyền âm trong không khí là 340m/s.
a) Tính khoảng cách từ chỗ dặt súng đến vị trí bia.
b) Tính vận tốc của viên đạn.
2) Để đo tốc độ của một xe hơi đang chạy trên đường cao tốc, một thanh tra viên giao thông sử dụng nguồn phát sóng siêu âm phát ra những tín hiệu xung dưới dạng sóng siêu âm với khoảng thời gian là t0= 6.10^-6s đến xe đang chạy về phia mình. Biết rằng tín hiệu xung siêu âm phản xạ từ xe có thời gian là t= 5.10^-6s và vận tốc âm thanh trong không khí là u=330m/s. Hỏi tốc độ của xe hơi đang chạy về phía thanh tra viên là bao nhiêu?
3) Một đoàn tàu đang chạy trên đường ray thẳng nằm ngang với tốc độ 90km/h. Khi còn ở cách nhà ga A, l=1km, người lái tàu bóp còi phát ra tín hiệu âm thanh trong thời gian 3.5s. Biết tốc độ âm thanh trong không khí là 330m/s. Xác định thời gian nghe âm thanh tiếng còi của một người:
a) Ở tại nhà ga A
b) Ở tại B cách nhà ga 300m
Tình hình là mình may mắn vô được lớp chọn nhưng tự nhận thấy sức mình còn yếu. Các bạn giúp mình các bài này thì trình bày chi tiết để mình hiểu và dễ hình dung nhé! Bạn nào giúp mình nhớ lại các công thức về sự truyền âm trong sách lớp 7 với! Chân thành cảm ơn.
a) Tính khoảng cách từ chỗ dặt súng đến vị trí bia.
b) Tính vận tốc của viên đạn.
2) Để đo tốc độ của một xe hơi đang chạy trên đường cao tốc, một thanh tra viên giao thông sử dụng nguồn phát sóng siêu âm phát ra những tín hiệu xung dưới dạng sóng siêu âm với khoảng thời gian là t0= 6.10^-6s đến xe đang chạy về phia mình. Biết rằng tín hiệu xung siêu âm phản xạ từ xe có thời gian là t= 5.10^-6s và vận tốc âm thanh trong không khí là u=330m/s. Hỏi tốc độ của xe hơi đang chạy về phía thanh tra viên là bao nhiêu?
3) Một đoàn tàu đang chạy trên đường ray thẳng nằm ngang với tốc độ 90km/h. Khi còn ở cách nhà ga A, l=1km, người lái tàu bóp còi phát ra tín hiệu âm thanh trong thời gian 3.5s. Biết tốc độ âm thanh trong không khí là 330m/s. Xác định thời gian nghe âm thanh tiếng còi của một người:
a) Ở tại nhà ga A
b) Ở tại B cách nhà ga 300m
Tình hình là mình may mắn vô được lớp chọn nhưng tự nhận thấy sức mình còn yếu. Các bạn giúp mình các bài này thì trình bày chi tiết để mình hiểu và dễ hình dung nhé! Bạn nào giúp mình nhớ lại các công thức về sự truyền âm trong sách lớp 7 với! Chân thành cảm ơn.
Last edited by a moderator: