[Vật lí 10] bt về chuyển động RƠI TỰ DO

M

macbiec95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài như sau: một vật rơi tự do tại nơi có g=10m/s2 .trong 2s cuối vật rơi được 180m. tính thời gian rơi và nơi buông vật
(cô cho đáp số là 4s và 80m) nhưng ko bit giải sao. ai biết chỉ mình với
m/s2 là mét trên giây bình
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

đề bài như sau: một vật rơi tự do tại nơi có g=10m/s2 .trong 2s cuối vật rơi được 180m. tính thời gian rơi và nơi buông vật
(cô cho đáp số là 4s và 80m) nhưng ko bit giải sao. ai biết chỉ mình với
m/s2 là mét trên giây bình
Em dùng công thức [TEX]S = Vt_2 + \frac{gt_2^2}{2}[/TEX]
Tính được vận tốc của vật trước khi chạm đất 2s.
Sau đó lại dùng công thức [TEX]V = gt_1[/TEX], tính thời gian vật bắt đầu rơi cho đến thời điểm đang xét.
Thời gian vật chạm đất sẽ là [TEX]t = t_1 + 2[/TEX]

híc! Cái đáp án không đúng rồi.
 
Top Bottom