[Vật lí 10] Bt về chất rặn

H

heroineladung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:)>-:)>-:)>- GIÚP MÌNH BÀI TẬP NÀY VS.:)>-:)>-:)>-
@};-@};-@};-MÌNH ĐANG CẦN GẤP. THANKS NHIỀU.@};-@};-@};-
BT: 1 quả cầu sắt có bán kính R=100cm được đốt nóng đến 120oC rồi đặt lên 1 tảng nước đá ở 0oC. Quả cầu sẽ chìm sâu đến đâu trong tảng nước đá? Cho biết nhiệt dung riêng của Fe=475J/kgK, khối lượng riêng của nước đá là 0,9. 103 kg/m3, khối lượng riêng của Fe là 7900kg/m3, nhiệt nóng chảy riêng của nước đá = 334000J/kg. Bỏ qua sự tỏa nhiệt ra môi trường.
....CÓ CÔNG MÀI SẮT CÓ NGÀY NÊN KIM....
 
X

xuanthai96

giải bt

Đầu tiên: Vc=4/3*pi*r^3\Rightarrow m=V*D=33074,67
Ta có:
Q tỏa ra = Q thu vào
\Leftrightarrow m*c*t = m*L (nhiệt nóng chảy vì trong qt đó nhiệt độ nước đá ko tăng lên)
\Leftrightarrow 33074,67*475*120=m*334000
\Rightarrow m=60,9 (kg)
\Rightarrow V=m/D=60,9/900=0,06767 (m3)
Mà S mặt đáy của hình trụ của quả cầu hằn lên là S=pi*r^2=3,14 (m2)
\Rightarrow H=V/S=0,22 (m).;)
 
Top Bottom