[Vật lí 10] BT tổng hợp lực

V

vyvy_197

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lương m = 2kg được giữ yên trên mặt phẳng nghiêng bởi một sợi dây song song với đường dốc chính. biết góc a = 30, g = 9.8m/s và ma sát là không đáng kể.Hãy xác định :
a. luc cang cua day
b. phan luc cua mat phang nghieng len mat.
@-)o=>:|b-:)-*|-)=((/:):-SS:cool::p;):D:eek::confused::(:)

---------------------------------
chú ý cách đặt tên chủ đề
em đi đúng vào phần mình cần hỏi
ko chấp nhận kiểu "help me"
nếu cón tái phạm thì chắc sẽ del bài
mà em cũng phải đặt bài vào đúng box
đây ko phải BT về phần tĩnh học vật rắn đâu
 
Last edited by a moderator:
9

9X_conduongtoidi

Bài này bạn dùng phương pháp tổng hợp lực và phân tích lực hoặc pp chiếu hình là ra ngay mà^^!Bạn vẽ hình ra rối chứ?Thôi.qua Y!M mình dùng pp chiếu hình cho bạn hiểu,cách đó dễ làm mà cũng ra nhanh kết quả nữa.
 
X

xilaxilo

Một vật có khối lương m = 2kg được giữ yên trên mặt phẳng nghiêng bởi một sợi dây song song với đường dốc chính. biết góc a = 30, g = 9.8m/s và ma sát là không đáng kể.Hãy xác định :
a. luc cang cua day
b. phan luc cua mat phang nghieng len mat.
@-)o=>:|b-:)-*|-)=((/:):-SS:cool::p;):D:eek::confused::(:)

vẽ hình ra, phân tích lực

do ma sát ko đáng kể nên các lực tác dụng lên vật là: lực căng T, trọng lực P và phản lực N

để vật đứng yên thì [TEX]\vec{T} + \vec{P} + \vec{N} = 0[/TEX] *

chiếu lên hệ trục có 0x trùng vs mặt phẳng nghiêng, ta có hệ (hệ này do em bóc tách ra từ *)
ok? đó là cách giải :D:D:D áp dụng cho rất nhìu bài
 
Last edited by a moderator:
T

tuyen_13

picture.php


Đây là bài của aT^^
 
Top Bottom