Q
quangtrung97
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho 3 chất điểm m1=M(g), m2=m3=m(g) đặt tại 3 đỉnh của tam giác đều. Tại tâm của tam giác có đặt chất điểm m'. Tìm hệ thức giữa M và m để hợp lực hấp dẫn lên m' bằng 0
2/Một khối cầu đồng chất tâm O, bán kính R đặt cách chất điểm m một khoảng d. Tính lực hấp dẫn do khối cầu t/dụng lên m nếu khoét bỏ đi một hình cầu tâm O bán kính \frac{R}{2}
Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
2/Một khối cầu đồng chất tâm O, bán kính R đặt cách chất điểm m một khoảng d. Tính lực hấp dẫn do khối cầu t/dụng lên m nếu khoét bỏ đi một hình cầu tâm O bán kính \frac{R}{2}
Chú ý: [Vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
Last edited by a moderator: