[Vật lí 10] Bt li sgk/15

S

sofia1997

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

9) trên một đường thẳng tại hai điểm A và B cách nhau 10 km,có hai ô tô xuất phát cùng lúc và chuyển động cùng chiều.Ô tô xuất phát từ A có tốc độ 60km/h và ô tô xuất phát từ B có tốc độ 40km/h
a) Lấy gốc toạ độ ở A,gốc thời gian là lúc xuất phát háy viết công thức tính quãng đường xe đi dược và pt chuyển động của 2 xe
b) vẽ đồ thị toạ độ -thời gian của hai xe trên cùng 1 hệ trục (x,f)
c) dựa vào đồ thị toạ độ- thời gian để xác định vị trí và thời điểm để xe A đuổi kịp xe B
10)sgk vật lí/15
giúp mình nha các bạn@};-:|
 
L

ljnhchj_5v

9a)
- Công thức tính quãng đường xe đi được:
[TEX]S = v_ot + \frac{1}{2}at^2[/TEX]
do 2 xe trên chuyển động thẳng đều nên gia tốc [TEX]a = 0[/TEX]
+ Xe A:
[TEX]S_A = v_At = 60t[/TEX]
+ Xe B:
[TEX]S_B = v_Bt = 40t[/TEX]
- Phương trình chuyển động 2 xe:
+ Xe A:
[TEX]x_A = x_{oA} + v_A(t - t_o)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_A = 0 + 60(t - 0)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_A = 60t (t\geq0h)[/TEX]
+ Xe B:
[TEX]x_B = x_{oB} + v_B(t - t_o}[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_B = 10 + 40(t - 0)[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]x_B = 40t + 10 (t\geq0h)[/TEX]
 
Top Bottom