[Vật Lí 10] BT Khó!

D

doraemon9x000

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Hai người đi xe đạp ngược chiều nhau. Cùng một thời điểm, Người thứ nhất đi qua A với vận tốc ban đầu là 5 m/s, chuyển động chậm dần đều với gia tốc là 0,2 m/s2. Người thứ 2 đi qua B với vận tốc ban đầu = 1,5 m/s và chuyển dộng nhanh dần đều với gia tốc là 0,2 m/s2. Cho AB = 130m. Viết phương trình tọa độ của mỗi xe? Xác định vị trí và thời đểm 2 xe gặp nhau? Tính quãng đường 2 xe đi được và vận tốc của chúng khi gặp nhau?

2/ Trên 1 đoạn đường thẳng, 1 vật chuyển động thẳng đều với V=3m/s. Sau khi đi được 3s thì dừng lại nghỉ 5s và sau đó tiếp tục đi về phía trước với vận tốc không đổi. Tại thời điểm khi vật thứ nhất di chuyển lần thứ 2 thì tại A, Vật thứ 2 bắt đều chuyển động nhanh dần đều với a=2 m/s2 và đuổi theo vật thứ nhất. Sau bao lâu thì vật thứ 2 đuổi kịp vật thứ nhất?

Các bạn giải thích chi tiết giùm mình nha!
 
Last edited by a moderator:
A

alexandertuan


2/sau 3s người đó vật 1 đi được quãng đường là
S=vt= 9 m
lấy gốc tại A
chiều dương chiều chuyển động vật 1
gốc thời gian lúc vật thứ nhất di chuyển lần 2
$x_1$=9 + 3t
$x_2$=2*$\dfrac{t^2}{2}$=$t^2$
khi vật 2 đuổi kịp vật 1
$x_1$=$x_2$
\Rightarrow t=4,85 s
P/S : bài 1 bạn cho đề bị thiếu kìa xem lại đi
 
Top Bottom