[Vật lí 10]- BT định luật bảo toan.

H

heroineladung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:confused::confused::confused::confused: GIÚP MÌNH NHANH LÊN NHÉ, HÔM NAY MÌNH CẦN RỒI.:confused::confused::confused::confused:

Bài 1: Hai vật có khối lượng lần lượt là 500g và 200g chuyển động vs các vận tốc 2m/s và 4m/s. Tìm tổng động lượng của hệ trong các trường hợp :
a) Các vecto vận tốc cùng chiều.
b) Các vecto vận tốc cùng phương ngược chiều.
c) Các vecto vận tốc vuông góc vs nhau.
Bài 2: Xác định động lượng và độ biến thiên động lượng của 1 vật có m=800g sau những khoảng thời gian 2s, 4s.Biết rằng vật chuyển động trên đường thẳng và có phương trình chuyển động là : x=t2-5t+2.

@};-@};-@};-Help me.Thanks nhiều nha.@};-@};-@};-
 
Q

quanghero100

Bài 2: Xác định động lượng và độ biến thiên động lượng của 1 vật có m=800g sau những khoảng thời gian 2s, 4s.Biết rằng vật chuyển động trên đường thẳng và có phương trình chuyển động là : x=t^2-5t+2.
Vận tốc của vật sau khoảng thời gian 2s:
[TEX]v_1=2^2-5.2+2=-4(m/s)[/TEX]
Động lượng của vật sau khoảng thời gian 2s:
[TEX]p_1=m.v_1=0,8.(-4)=-3,2 (kg.m/s)[/TEX]
Vận tốc của vật sau khoảng thời gian 4s:
[TEX]v_2=4^2-5.4+2=-2(m/s)[/TEX]
Động lượng của vật sau khoảng thời gian 4s:
[TEX]p_2=m.v_2=0,8.(-2)=-1,6 (kg.m/s)[/TEX]
Độ biến thiên động lượng:
[TEX]\large\Delta p=p_2-p_1=-1,6-(-3,2)=1,6(kg.m/s)[/TEX]
 
Top Bottom