[Vật lí 10] BT cơ bản.

G

gau.bf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1. một lò xo có chiều dài tự nhiên Lo =27cm được treo thẳng đứng. Khi treo vào lò xo 1 vật có trọng lượng P1 = 5N thì lò xo dài l1 =44cm. khi treo 1 vật khác có trọng lượng P2 chưa biết thì lò xo dài 35cm. hỏi độ cứng của lò xo và trọng lượng chưa biết là bnhiêu?

:khi (15):

~~> Chú ý: Cách đặt tiêu đề: [Vật lí 10] Tiêu đề.
P/s: Đã sửa. >"<
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

* [TEX]\Delta l_1 = l_1 - l_o = 44 - 27 = 17cm = 0,17m; F_1 = P_1[/TEX]
Ta có: [tex]F_1 = k.\Delta l_1[/tex]
\Rightarrow [TEX]k =\frac{F_1}{\Delta l_1} = \frac{5}{0,17} = 29,4 N/m[/TEX]
*[TEX]\Delta l_2 = l_2 - l_o = 35 - 27 = 8cm = 0,08m[/TEX]
- Trọng lượng [TEX]P_2[/TEX]:
[TEX]P_2 = F_2 = k.\Delta l_2 = 29,4.0,08 = 2,35 N[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom