[Vật lí 10] bt chuyển động thẳng biến đổi đều

T

tony11b5

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một ô tô bắt đầu chuyển động với vận tốc 0 , chuyển động nhanh dần đều qua A và B, AB=37.5m, vận tốc tại B là 30m/s, thời gian đi từ A đến B là 25s. Tính vận tốc của ô tô khi qua A và quãng đường OA ? hết
giúp em
 
Last edited by a moderator:
L

ljnhchj_5v

- Ta có:
[TEX]S_{AB} = v_A.t + \frac{1}{2}at^2[/TEX]
Mà: [TEX]a = \frac{v_B - v_A}{t}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S_{AB} = v_A.t + \frac{1}{2}.\frac{v_B - v_A}{t}.t^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S_{AB} = v_A.t + \frac{1}{2}(v_B - v_A).t[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]37,5 = 25v_A + 375 - 12,5v_A[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_A [/TEX]
- Tính quãng đường OA theo công thức:
[TEX]v_A^2 = 2aS[/TEX]
 
T

tony11b5

- Ta có:
[TEX]S_{AB} = v_A.t + \frac{1}{2}at^2[/TEX]
Mà: [TEX]a = \frac{v_B - v_A}{t}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]S_{AB} = v_A.t + \frac{1}{2}.\frac{v_B - v_A}{t}.t^2[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]S_{AB} = v_A.t + \frac{1}{2}(v_B - v_A).t[/TEX]
\Leftrightarrow [TEX]37,5 = 25v_A + 375 - 12,5v_A[/TEX]
\Rightarrow [TEX]v_A [/TEX]
- Tính quãng đường OA theo công thức:
[TEX]v_A^2 = 2aS[/TEX]
ủa bạn chuyển động nhanh dần đều nếu tính như cách của bạn [TEX]37,5 = 25v_A + 375 - 12,5v_A[/TEX] ra V_A âm mất tiêu rồi !
 
Top Bottom