[Vật lí 10] BT chuyển động biến đổi đều

V

visa0anh3

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: một vật chuyển động nhanh dần đều với vận tốc V0.gia tốc a.sau đi được quãng đường 10m thì có vận tốc 5m/s.đi thêm 37.5m thì vận tốc 10m/s.tính V0 và a.

bài 2: một vật chuyển động nhanh dần đều qua A với vận tốc Va và đi đến B mất thời gian 4s.sau đó 2s vật đến được C.tính Va và gia tốc của vật.biết AB=36m.BC=30m.

dạng toán mới mấy anh chị giải chi tiết tý giùm e nhá!!!tks.....
Chú ý: cách đặt tiêu đề
[Vật lí + tên lớp] Nội dung câu hỏi
 
Last edited by a moderator:
M

muathukn_04

bài 1: một vật chuyển động nhanh dần đều với vận tốc V0.gia tốc a.sau đi được quãng đường 10m thì có vận tốc 5m/s.đi thêm 37.5m thì vận tốc 10m/s.tính V0 và a.

bài 2: một vật chuyển động nhanh dần đều qua A với vận tốc Va và đi đến B mất thời gian 4s.sau đó 2s vật đến được C.tính Va và gia tốc của vật.biết AB=36m.BC=30m.

dạng toán mới mấy anh chị giải chi tiết tý giùm e nhá!!!tks.....

Giải bài 1:
+ Áp dụng công thức :[TEX]v^2 - v_0^2 = 2as[/TEX], ta có hệ:

[TEX]5^2 - v_0^2= 2.a.10 [/TEX]
[TEX]10^2 - v_0^2 = 2.a.(10+37,5) [/TEX]
[TEX]\Rightarrow[/TEX]
[TEX] 25 - v_0^2= 20 a[/TEX]
[TEX]100 -v_0^2= 95a[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow [/TEX]
[TEX]v_0^2 = 25-20a [/TEX](1)
[TEX]v_0^2 = 100- 95a [/TEX]
[TEX]\Rightarrow 25 - 20a = 100 - 95a [/TEX]
[TEX]\Rightarrow a = 1 m/s^2 [/TEX]
thay a = 1 vào (1) [TEX]\Rightarrow v_0^2 = 5 \Rightarrow v_0 = \sqrt[2]{5}[/TEX]
 
M

mua_sao_bang_98

Bài 2:

Áp dụng công thức: $s=v_0t+\frac{at^2}{2}$

ta có:

$v_a.4+\frac{a.4^2}{2}=36$

$v_a.(4+2)+\frac{a.(4+2)^2}{2}=36+30$

Giải hệ này ra là ra thôi bạn ạ!
 
Top Bottom