[Vật lí 10] BT bồi dưỡng

S

scorpio_3010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bạn nào chuyên lí giải hộ mình bài này nhé !!!! :D

Một quả cầu khối luợng m1 chuyển động trên đường ngang với vận tốc v1 va chạm xuyên tâm với quả cầu m2 đang chuyển động ngược chiều với vận tốc v2. Tính vận tốc các quả cầu sau va chạm trong các trường hợp:
a) va chạm hoàn toàn đàn hồi. nhận xét kết quả nếu m1= m2
b) va chạm hoàn toàn không đàn hồi (va chạm mềm) . tính nhiệt lương tỏa ra khi va chạm
 
W

winston9006

a,va chạm xuyên tâm:V1'=(m1-m2)v1+2m2v2\frac{a}{b}m1+m2
v2'=(m2-m1)v2+2m1v1\frac{a}{b}m1+m2
b.mềm : v'=m1v1+m2v2\frac{a}{b}m1+m2
Q=m1m2(v1-v2)^2\frac{a}{b}m1+m2
 
W

winston9006

a,va chạm xuyên tâm:V1'=(m1-m2)v1+2m2v2/m1+m2
v2'=(m2-m1)v2+2m1v1/m1+m2
b.mềm : v'=m1v1+m2v2/m1+m2
Q=m1m2(v1-v2)^2/m1+m2
 
Top Bottom